Thursday, December 29, 2022

Jērmaṉ ēṉ ivvaḷavu aḻakāṉa moḻi - volpkāṅ hāmpel eḻutiya'naiyāṇṭi eṉakku mikavum piṭitta vilaṅku' ellā kālattilum mikavum nakaiccuvaiyāṉa puttakaṅkaḷil oṉṟākum

ஜேர்மன் ஏன் இவ்வளவு அழகான மொழி - வொல்ப்காங் ஹாம்பெல் எழுதிய 'நையாண்டி எனக்கு மிகவும் பிடித்த விலங்கு' எல்லா காலத்திலும் மிகவும் நகைச்சுவையான புத்தகங்களில் ஒன்றாகும் அன்புள்ள நண்பர்களே, 'ஏன் ஜெர்மன் அவ்வளவு அழகான மொழி'. இதற்கு மிகச் சிறந்த உதாரணம் வொல்ப்காங் ஹாம்பெல் எழுதிய 'நையாண்டி எனக்கு மிகவும் பிடித்த விலங்கு', இது எல்லா காலத்திலும் மிகவும் நகைச்சுவையான புத்தகங்களில் ஒன்றாகும். ஆஸ்ட்ரிட், லிண்டே, கிரேட்டா, லண்ட் குடும்பம், ஏஞ்சலிகா & வொல்ப்காங் ஆகியோரின் வாழ்த்துக்கள் ------------------------------- வீட்டா மேஜிகாவின் 7வது பிறந்தநாளுக்காக எல்லா காலத்திலும் மிகவும் நகைச்சுவையான புத்தகங்களில் ஒன்றான வொல்ப்காங் ஹாம்பெல் எழுதிய "நையாண்டி எனக்கு மிகவும் பிடித்த விலங்கு" அன்புள்ள நண்பர்களே, மிகவும் சுவாரஸ்யமான தகவல்களும் புகைப்படங்களும் வீட்டா மேஜிகாவின் 7 வது ஆண்டு நிறைவு மற்றும் வொல்ப்காங் ஹாம்பெல் எழுதிய 'நையாண்டி எனக்கு மிகவும் பிடித்த விலங்கு'. ஆஸ்ட்ரிட், லிண்டே, கிரேட்டா, லண்ட் குடும்பம், ஏஞ்சலிகா & வொல்ப்காங் ஆகியோரிடமிருந்து அன்பான வணக்கங்கள் மற்றும் பல வாழ்த்துக்கள் ------------------------------------------------- --- ஜூலை 2015 இல், Wolfgang Hampel Vita Magica என்ற இலக்கிய-இசைத் தொடரைத் தொடங்கினார். வீடா மேஜிகா மிகவும் வெற்றிகரமானது மற்றும் விரைவில் ஒரு வழிபாட்டு நிகழ்வாக மாறியது. வீட்டா மேஜிகாவில், வொல்ப்காங் ஹாம்பெல் அவர் எழுதிய ஓவியங்களை நிகழ்த்துகிறார், தனது சொந்த பாடல்களைப் பாடுகிறார் மற்றும் அவரது பிரபலமான நையாண்டிக் கவிதைகளைப் பாடுகிறார். உலகெங்கிலும் உள்ள பல வாசகர்களை ஊக்குவிக்கும் நம்பமுடியாத நையாண்டி வானவேடிக்கைகளுடன் எல்லா காலத்திலும் மிகவும் நகைச்சுவையான புத்தகங்களில் ஒன்று வொல்ப்காங் ஹாம்பெல் எழுதிய நையாண்டி எனக்கு மிகவும் பிடித்த விலங்கு. ஹைடெல்பெர்க்கிற்கு நிறைய சலுகைகள் உள்ளன. மாதாந்திர நேரலை நிகழ்வு வீட்டா மேஜிகா மிகவும் சிறப்பு வாய்ந்த ஈர்ப்புகளில் ஒன்றாகும். ------------------------------------------------- ----- நையாண்டியை நிச்சயமாக அதன் உண்மையான அரசியல் விளைவால் அளவிட வேண்டியதில்லை. ஆனால் தேவையான மாற்றத்தை காணக்கூடியதாக மாற்றுவதில். ஊக்கம், ஆறுதல், பலம் தரும் நையாண்டி அதன் செயல்பாட்டை தலைகீழாக மாற்றுகிறது. வொல்ப்காங் ஹாம்பெல் எழுதிய "நையாண்டி எனக்கு மிகவும் பிடித்த விலங்கு" நம் அனைவருக்கும் ஒரு கண்ணாடியை வைத்திருக்கிறது. இக்கட்டான காலக்கட்டத்தில் நமக்கு இது போன்ற நையாண்டி! ------------------------------------------------- ------------------------------------------------- --- புத்தகத் தகவல் தேசிய மற்றும் சர்வதேச, Eurobuch தேசிய மற்றும் சர்வதேசம்,--------------- - --- அமெரிக்கா , ஐக்கிய இராச்சியம், ஆஸ்திரேலியா , கனடா, செக் குடியரசு, பிரான்ஸ், ஜெர்மனி, ஜெர்மனி , இத்தாலி, ஹங்கேரி , ஜப்பான், ஜப்பான், மெக்சிகோ, நெதர்லாந்து , ஸ்பெயின், சுவிட்சர்லாந்து , சுவிட்சர்லாந்து ------------------------------------------------- ------------------------------------------------- --- SWR 3 தொலைக்காட்சி நிகழ்ச்சியான 'Herzschlag-Momente' இல் Wolfgang Hampel Jērmaṉ ēṉ ivvaḷavu aḻakāṉa moḻi - volpkāṅ hāmpel eḻutiya'naiyāṇṭi eṉakku mikavum piṭitta vilaṅku' ellā kālattilum mikavum nakaiccuvaiyāṉa puttakaṅkaḷil oṉṟākum aṉpuḷḷa naṇparkaḷē, 'ēṉ jermaṉ avvaḷavu aḻakāṉa moḻi'. Itaṟku mikac ciṟanta utāraṇam volpkāṅ hāmpel eḻutiya'naiyāṇṭi eṉakku mikavum piṭitta vilaṅku', itu ellā kālattilum mikavum nakaiccuvaiyāṉa puttakaṅkaḷil oṉṟākum. Āsṭriṭ, liṇṭē, kirēṭṭā, laṇṭ kuṭumpam, ēñcalikā& volpkāṅ ākiyōriṉ vāḻttukkaḷ ------------------------------- vīṭṭā mējikāviṉ 7vatu piṟantanāḷukkāka ellā kālattilum mikavum nakaiccuvaiyāṉa puttakaṅkaḷil oṉṟāṉa volpkāṅ hāmpel eḻutiya"naiyāṇṭi eṉakku mikavum piṭitta vilaṅku" aṉpuḷḷa naṇparkaḷē, mikavum cuvārasyamāṉa takavalkaḷum pukaippaṭaṅkaḷum vīṭṭā mējikāviṉ 7 vatu āṇṭu niṟaivu maṟṟum volpkāṅ hāmpel eḻutiya'naiyāṇṭi eṉakku mikavum piṭitta vilaṅku'. Āsṭriṭ, liṇṭē, kirēṭṭā, laṇṭ kuṭumpam, ēñcalikā& volpkāṅ ākiyōriṭamiruntu aṉpāṉa vaṇakkaṅkaḷ maṟṟum pala vāḻttukkaḷ ------------------------------------------------- --- jūlai 2015 il, Wolfgang Hampel Vita Magica eṉṟa ilakkiya-icait toṭarait toṭaṅkiṉār. Vīṭā mējikā mikavum veṟṟikaramāṉatu maṟṟum viraivil oru vaḻipāṭṭu nikaḻvāka māṟiyatu. Vīṭṭā mējikāvil, volpkāṅ hāmpel avar eḻutiya ōviyaṅkaḷai nikaḻttukiṟār, taṉatu conta pāṭalkaḷaip pāṭukiṟār maṟṟum avaratu pirapalamāṉa naiyāṇṭik kavitaikaḷaip pāṭukiṟār. Ulakeṅkilum uḷḷa pala vācakarkaḷai ūkkuvikkum nampamuṭiyāta naiyāṇṭi vāṉavēṭikkaikaḷuṭaṉ ellā kālattilum mikavum nakaiccuvaiyāṉa puttakaṅkaḷil oṉṟu volpkāṅ hāmpel eḻutiya naiyāṇṭi eṉakku mikavum piṭitta vilaṅku. Haiṭelperkkiṟku niṟaiya calukaikaḷ uḷḷaṉa. Mātāntira nēralai nikaḻvu vīṭṭā mējikā mikavum ciṟappu vāynta īrppukaḷil oṉṟākum. ------------------------------------------------- ----- naiyāṇṭiyai niccayamāka ataṉ uṇmaiyāṉa araciyal viḷaivāl aḷaviṭa vēṇṭiyatillai. Āṉāl tēvaiyāṉa māṟṟattai kāṇakkūṭiyatāka māṟṟuvatil. Ūkkam, āṟutal, palam tarum naiyāṇṭi ataṉ ceyalpāṭṭai talaikīḻāka māṟṟukiṟatu. Volpkāṅ hāmpel eḻutiya"naiyāṇṭi eṉakku mikavum piṭitta vilaṅku" nam aṉaivarukkum oru kaṇṇāṭiyai vaittirukkiṟatu. Ikkaṭṭāṉa kālakkaṭṭattil namakku itu pōṉṟa naiyāṇṭi! ------------------------------------------------- ------------------------------------------------- --- puttakat takaval tēciya maṟṟum carvatēca, Eurobuch tēciya maṟṟum carvatēcam,--------------- - --- amerikkā , aikkiya irācciyam, āstirēliyā , kaṉaṭā, cek kuṭiyaracu, pirāṉs, jermaṉi, jermaṉi , ittāli, haṅkēri , jappāṉ, jappāṉ, mekcikō, netarlāntu , speyiṉ, cuviṭcarlāntu , cuviṭcarlāntu ------------------------------------------------- ------------------------------------------------- --- SWR 3 tolaikkāṭci nikaḻcciyāṉa'Herzschlag-Momente' il Wolfgang Hampel