Friday, December 30, 2022

Cōkattil kālpantu racikarkaḷ: Kālpantu ciṉṉamāṉa pīlēvai iḻanta pirēcil

சோகத்தில் கால்பந்து ரசிகர்கள்: கால்பந்து சின்னமான பீலேவை இழந்த பிரேசில் Euronews இன் கட்டுரை • 5 மணி நேரத்திற்கு முன்பு கால்பந்து ஐகான் பீலேவின் மறைவுக்கு ரசிகர்கள் இரங்கல் தெரிவித்துள்ளனர். சாவோ பாலோவில் உள்ள ஆல்பர்ட் ஐன்ஸ்டீன் மருத்துவமனைக்கு வெளியே சிலர் கூடினர், அங்கு பிரேசிலியன் தனது 82 வயதில் வியாழக்கிழமை இறந்தார். எட்சன் அரான்டெஸ் டோ நாசிமெண்டோ என்ற இயற்பெயர் கொண்ட பீலே, எல்லா காலத்திலும் சிறந்த கால்பந்து வீரராக பலரால் கருதப்படுகிறார், மேலும் மூன்று உலகக் கோப்பைகளை வென்ற ஒரே வீரரும் ஆவார். அவர் தனது கிளப் சாண்டோஸுடன் அல்லது தேசிய அணியுடன் மற்ற நாடுகளுக்குச் சென்றபோது, ​​​​அவரது "தி கிங்" என்ற புனைப்பெயருக்குப் பொருத்தமான ஒரு கம்பீரமாக அவர் அடிக்கடி வரவேற்கப்பட்டார். ஐரோப்பிய கிளப்புகளின் சலுகைகளை அவர் பலமுறை நிராகரித்தார். அவரது தொழில் வாழ்க்கையின் உண்மையான முடிவிற்குப் பிறகு, அவர் நியூயார்க்கில் இருந்து காஸ்மோஸ் மூலம் அமெரிக்காவில் மற்றொரு இலாபகரமான மடியில் மரியாதை செய்தார். அவரது கால்பந்து காலணிகளைத் தொங்கவிட்ட பிறகும், பீலே மக்கள் பார்வையில் இருந்தார். அவர் ஒரு திரைப்பட நட்சத்திரமாகவும் பாடகராகவும் வெளிப்பட்டார், மேலும் 1995 முதல் 1998 வரை பிரேசிலின் விளையாட்டு அமைச்சராக இருந்தார். பீலே பலமுறை விமர்சிக்கப்பட்டார் அவரது வீர அந்தஸ்து இருந்தபோதிலும், அவர் பிரேசிலில் சிலரால் பலமுறை விமர்சிக்கப்பட்டார். நாட்டில் இனவாதம் மற்றும் பிற சமூகப் பிரச்சனைகள் குறித்து கவனத்தை ஈர்க்க அவர் தனது மேடையைப் பயன்படுத்தவில்லை என்று அவர்கள் குற்றம் சாட்டினர். 1964 முதல் 1985 வரையிலான இராணுவ ஆட்சியின் போது கூட பீலே அரசாங்கத்திற்கு நெருக்கமானவராக கருதப்பட்டார். பல பீலே ஆதரவாளர்கள் துக்கத்தில் உள்ளனர்: "என்னைப் பொறுத்தவரை, பிரேசில் அதன் வரலாற்றின் ஒரு பகுதியை இழந்து வருகிறது, ஒரு புராணக்கதை. இது மிகவும் வருத்தமாக இருக்கிறது," என்று ஒரு ரசிகர் தனது உணர்வுகளை விவரிக்கிறார்: "முதலில் நாங்கள் உலகக் கோப்பையை இழந்தோம், இப்போது எங்கள் கால்பந்து ராஜா. ஆனால் வாழ்க்கை தொடர்கிறது, இதைப் பற்றி நாம் எதுவும் செய்ய முடியாது, அது கடவுளின் கைகளில் உள்ளது. மற்றொரு ரசிகருக்கு, புராணக்கதை வாழ்கிறது: "கால்பந்து தொடர வேண்டும், அதை நிறுத்த முடியாது. அவரது நினைவு தொடர்கிறது. பீலே இறக்கவில்லை, எட்சன் இறந்தார். பீலே இங்கு எங்களுக்காக, எல்லோருக்காகவும் வாழ்கிறார். அவர் இன்னும் உயிருடன் இருக்கிறார், அவர் நித்தியமானவர், அவர் அழியாதவர். கடந்த சில ஆண்டுகளாக நோயால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளனர் சமீபத்தில் பொது தோற்றம் அரிதாகிவிட்டது, மேலும் பீலே அடிக்கடி வாக்கர் அல்லது சக்கர நாற்காலியைப் பயன்படுத்தினார். அவரது கடைசி ஆண்டுகளில் அவர் சிறுநீரக பிரச்சினைகள் மற்றும் பெருங்குடல் புற்றுநோய் உள்ளிட்ட உடல்நலப் பிரச்சினைகளுடன் போராடினார். செப்டம்பர் 2021 இல், அவர் தனது புற்றுநோய்க்கான அறுவை சிகிச்சைக்கு உட்படுத்தப்பட்டார், பின்னர் மருத்துவமனையில் கீமோதெரபி செய்தார். அங்கிருந்து, அவரது மகள் புகைப்படங்கள் மற்றும் உணர்ச்சிகரமான செய்திகளை அனுப்பினார். Cōkattil kālpantu racikarkaḷ: Kālpantu ciṉṉamāṉa pīlēvai iḻanta pirēcil Euronews iṉ kaṭṭurai• 5 maṇi nērattiṟku muṉpu kālpantu aikāṉ pīlēviṉ maṟaivukku racikarkaḷ iraṅkal terivittuḷḷaṉar. Cāvō pālōvil uḷḷa ālparṭ aiṉsṭīṉ maruttuvamaṉaikku veḷiyē cilar kūṭiṉar, aṅku pirēciliyaṉ taṉatu 82 vayatil viyāḻakkiḻamai iṟantār. Eṭcaṉ arāṉṭes ṭō nācimeṇṭō eṉṟa iyaṟpeyar koṇṭa pīlē, ellā kālattilum ciṟanta kālpantu vīrarāka palarāl karutappaṭukiṟār, mēlum mūṉṟu ulakak kōppaikaḷai veṉṟa orē vīrarum āvār. Avar taṉatu kiḷap cāṇṭōsuṭaṉ allatu tēciya aṇiyuṭaṉ maṟṟa nāṭukaḷukkuc ceṉṟapōtu, ​​​​avaratu"ti kiṅ" eṉṟa puṉaippeyarukkup poruttamāṉa oru kampīramāka avar aṭikkaṭi varavēṟkappaṭṭār. Airōppiya kiḷappukaḷiṉ calukaikaḷai avar palamuṟai nirākarittār. Avaratu toḻil vāḻkkaiyiṉ uṇmaiyāṉa muṭiviṟkup piṟaku, avar niyūyārkkil iruntu kāsmōs mūlam amerikkāvil maṟṟoru ilāpakaramāṉa maṭiyil mariyātai ceytār. Avaratu kālpantu kālaṇikaḷait toṅkaviṭṭa piṟakum, pīlē makkaḷ pārvaiyil iruntār. Avar oru tiraippaṭa naṭcattiramākavum pāṭakarākavum veḷippaṭṭār, mēlum 1995 mutal 1998 varai pirēciliṉ viḷaiyāṭṭu amaiccarāka iruntār. Pīlē palamuṟai vimarcikkappaṭṭār avaratu vīra antastu iruntapōtilum, avar pirēcilil cilarāl palamuṟai vimarcikkappaṭṭār. Nāṭṭil iṉavātam maṟṟum piṟa camūkap piraccaṉaikaḷ kuṟittu kavaṉattai īrkka avar taṉatu mēṭaiyaip payaṉpaṭuttavillai eṉṟu avarkaḷ kuṟṟam cāṭṭiṉar. 1964 Mutal 1985 varaiyilāṉa irāṇuva āṭciyiṉ pōtu kūṭa pīlē aracāṅkattiṟku nerukkamāṉavarāka karutappaṭṭār. Pala pīlē ātaravāḷarkaḷ tukkattil uḷḷaṉar: "Eṉṉaip poṟuttavarai, pirēcil ataṉ varalāṟṟiṉ oru pakutiyai iḻantu varukiṟatu, oru purāṇakkatai. Itu mikavum varuttamāka irukkiṟatu," eṉṟu oru racikar taṉatu uṇarvukaḷai vivarikkiṟār: "Mutalil nāṅkaḷ ulakak kōppaiyai iḻantōm, ippōtu eṅkaḷ kālpantu rājā. Āṉāl vāḻkkai toṭarkiṟatu, itaip paṟṟi nām etuvum ceyya muṭiyātu, atu kaṭavuḷiṉ kaikaḷil uḷḷatu. Maṟṟoru racikarukku, purāṇakkatai vāḻkiṟatu: "Kālpantu toṭara vēṇṭum, atai niṟutta muṭiyātu. Avaratu niṉaivu toṭarkiṟatu. Pīlē iṟakkavillai, eṭcaṉ iṟantār. Pīlē iṅku eṅkaḷukkāka, ellōrukkākavum vāḻkiṟār. Avar iṉṉum uyiruṭaṉ irukkiṟār, avar nittiyamāṉavar, avar aḻiyātavar. Kaṭanta cila āṇṭukaḷāka nōyāl pātikkappaṭṭuḷḷaṉar camīpattil potu tōṟṟam aritākiviṭṭatu, mēlum pīlē aṭikkaṭi vākkar allatu cakkara nāṟkāliyaip payaṉpaṭuttiṉār. Avaratu kaṭaici āṇṭukaḷil avar ciṟunīraka piracciṉaikaḷ maṟṟum peruṅkuṭal puṟṟunōy uḷḷiṭṭa uṭalnalap piracciṉaikaḷuṭaṉ pōrāṭiṉār. Cepṭampar 2021 il, avar taṉatu puṟṟunōykkāṉa aṟuvai cikiccaikku uṭpaṭuttappaṭṭār, piṉṉar maruttuvamaṉaiyil kīmōterapi ceytār. Aṅkiruntu, avaratu makaḷ pukaippaṭaṅkaḷ maṟṟum uṇarccikaramāṉa ceytikaḷai aṉuppiṉār.